Có rất nhiều nguyên nhân khiến xe ô tô bị hết điện . Ắc quy hết thường bắt nguồn từ việc sử dụng điều hòa, radio và đèn nhưng lại không để máy nổ, làm bình nhanh hết điện. Với những người mới sử dụng ô tô hoặc không rành về xe sẽ rất lúng túng.

Việc trang bị một bộ nạp ắc quy ô tô là điề cần thiết. Tuy nhiên, lựa chọn máy sạc bình ắc quy ô tô nào sẽ thích hợp? Loại máy sạc bình ắc quy ô tô 12v hay 24v, bao nhiêu Ampe thì tương thích với ắc quy của mình? Cùng chúng tôi tìm hiểu một vài tiêu chí dưới đây để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp

Cách chọn máy sạc phù hợp với bình ắc quy ô tô

Điều tiên quyết là phải dựa vào bình ắc quy của ô tô mà bạn đang dùng. Dựa vào thông số kỹ thuật, dung tích, điện áp,… Không chỉ bộ nạp và còn phải có phương pháp nạp và tính năng thích hợp nữa.

Tìm hiểu các loại bình sạc

Có 2 loại sạc tự động ngắt và sạc tăng giảm.
– Sạc tự động ngắt khi đầy
– Sạc tăng giảm có chức năng điều chỉnh áp khi sạc
Với ắc quy axit loại hở thì bạn nên chọn máy nạp tự động. Dòng điện =1/10 dung lượng bình ắc quy, điện áp từ 14,5 – 15V, trong 10 tiếng
Với ắc quy axít loại hở, chọn bộ sạc bình có dòng điện max= 2,5/10 dung lượng bình trong 4 tiếng. Hoặc điện áp, dòng điện, time tương tự ắc quy hở

Chất liệu và tính năng của bộ nạp ắc quy xe ô tô

Chất liệu là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới độ bền của máy móc . Vì thế máy sạc bình ắc quy ô tô cần có thiết kế chắc chắn, nút điều chỉnh, hiển thị điện áp chính xác. Được sơn tĩnh điện, chống gỉ sét, chịu được va đập.
Đồng thời các chức năng như: bảo vệ quá tải, quá áp… cũng rất quan trọng. Đảm bảo an toàn cho cả máy lẫn ắc quy khi thời gian sạc dài, dung tích ắc quy lớn.
Ngoài một tiêu chí nữa là thời gian sạc, sạc nhanh hay sạc chậm? Hạn chế tình trạng quá tải, gia tăng tuổi thọ cho bình acquy. Bạn có thể dựa vào khuyến cáo từ hãng sản xuất để lựa chọn tỷ lệ sạc an toàn nhất.

Thương hiệu máy sạc bình ắc quy

Có khá nhiều thương hiệu máy sạc bình acquy như: Lioa, Robot, Sutudo,… Nhưng phổ biến nhất vẫn là Lioa và Robot.
Đa dạng về điện áp, công suất, ổn định, bền, tương thích với đa dạng các loại ắc quy. Không chỉ riêng ắc quy ô tô, xe máy, xe nâng, thiết bị điện,..
Thông thường có rất nhiều máy từ 12-24v để khách hàng lựa chọn.
Nếu có nhu cầu sử dụng hay bất kỳ thắc mắc nào cần tham khảo, vui lòng gọi điện đến số Hotline 0936 406 466 hoặc truy cập website Chợ máy 247 theo địa chỉ
https://chomay247.vn/

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *