Khi mua máy rửa xe, có phải thường bạn chỉ quan tâm đến công suất ? Vậy những thông số đi kèm có ý nghĩa gì và có ảnh hưởng như thế nào trong quá trình sử dụng ? Đọc ngay bài viết này để chắc chắn rằng mình đã và sẽ có sự lựa chọn tốt hơn trong những lần sử dụng sau

Hiểu rõ về thông số máy rửa xe

Máy rửa xe áp lực cao 2.2kw Jetman JM2200 tạo áp lực phun mạnh, phù hợp sử dụng cho tiệm chăm sóc xe ô tô vừa và nhỏ

Máy rửa xe áp lực cao 2.2kw Jetman JM2200 tạo áp lực phun mạnh, phù hợp sử dụng cho tiệm chăm sóc xe ô tô vừa và nhỏ

Ngoài chất chất lượng, giá thành, thông số kỹ thuật máy rửa xe cũng là điều mà người tiêu dùng quan tâm. Thông qua các thông số khách hàng có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp.

Công suất của máy rửa xe

Công suất là thông số thể hiện cho người sử dụng biết lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị điện. Máy rửa xe thường có công suất đo bằng W, Kw hoặc mã lực (1HP = 0,746KW). Máy có công suất càng lớn thì khả năng vận hành càng mạnh, mức độ tiêu thụ năng lượng điện cũng lớn.

Ví dụ máy rửa xe cao áp Lucky Star 2200PSI có công suất là 3KW. Đơn vị tiêu thụ điện năng KW/h. Khi máy phun rửa có công suất là 3KW thì mỗi giờ máy sẽ tiêu thụ hết 3 số điện.

Áp lực bơm nước máy rửa xe

Áp lực có thể điều chỉnh bằng cụm chỉnh áp của mỗi máy

Áp lực có thể điều chỉnh bằng cụm chỉnh áp của mỗi máy

Áp lực của máy rửa xe thể hiện khả năng phun rửa của máy. Áp lực là lực tác động lên bề mặt với phương vuông góc. Thiết bị phun rửa mạnh hay yếu phụ thuộc vào thông số này của máy.

Máy rửa xe áp lực được đo bằng bar, PSI trong đó 1PSI = 0,0689 bar.

Máy rửa xe mini gia đình có áp lực dao động khoảng từ 90 – 140 bar. Máy rửa xe cao áp có áp lực từ 140 – 180 bar. Nhiều loại siêu áp lực có thể lên tới 500 bar.

RPM – tốc độ vòng quay

Dòng tốc độ quay là số vòng quay của mô tơ trong vòng một phút.

Điện áp

Bạn cần quan tâm đến thông số máy rửa xe này này để cung ứng nguồn điện phù hợp cho máy phun xịt rửa xe.

Thông thường điện áp của máy rửa xe có 2 loại là dòng điện 1 pha với điện áp 220V, tần số 50Hz hoặc 60Hz và dòng điện 3 pha với điện áp là 380V, tần số 50Hz hoặc 60Hz.

Lưu lượng nước

Lưu lượng nước nhiều sẽ tốn nước hơn

Lưu lượng nước nhiều sẽ tốn nước hơn

Đây là thông số máy rửa xe biểu thị cho lượng nước đầu ra tại vòi phun, nó có ảnh hưởng lớn tới khả năng phun rửa của máy. Máy có lưu lượng nước đầu ra lớn thì sẽ tốn nhiều nhiều nước hơn.

Chúng ta có thể sử dụng những kiểu máy có áp lực cao để tiết kiệm nước. Lưu lượng nước được đo bằng lít/phút, lít/giờ…

Hiểu được hết ý nghĩa của các thông số máy rửa xe trên, chúng ta hoàn toàn có thể biết được xem sản phẩm nào sẽ phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng, qua đó chọn mua được sản phẩm ưng ý

Nếu bạn vẫn còn mơ hồ và chưa hiểu rõ hết, khi mua hàng hãy lựa chọn các đơn vị uy tín, đội ngũ tư vấn bán hàng chu đáo, hỗ trợ thật

Khách hàng có thể tham khảo Điện máy Nhật Minh – nhà cung cấp máy phun áp lực chính hãng, uy tín, giá rẻ nhất hiện nay – Hotline : 0936 406 466

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *