Thông thường, các loại máy hút bụi dù là hút bụi gia đình hay công nghiệp đều có một độ ồn nhất định. Eiêng máy sử dụng trong gia đình, hoặc tại những nơi như bệnh viện, khách sạn,… đều được thiết kế đặc biệt sao cho độ ồn máy là nhỏ nhất, để không làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, có thể là do tác động của môi trường bên ngoài hoặc do người dùng sử dụng không đúng cách mà các loại máy hút bụi từ cầm tay tới công nghiệp đều bị tăng về độ ồn? Máy hút ngày càng yếu đi.

Vậy nguyên nhân khiến máy hút bụi kêu to là gì? Có cách nào đề khắc phục tình trạng máy hút bụi bị yếu hay không? Các bạn hãy cùng tìm hiều thông tin trong bài hôm nay để có thể giải quyết được vấn đề máy có tiếng kêu to và lực hút bị yếu

Làm gì khi máy hút bụi kêu to, hút yếu ?

Đường hút bị tắc

Phụ kiện đầu hút tắc nghẽn , dẫn đến motor quá tải

Phụ kiện đầu hút tắc nghẽn , dẫn đến motor quá tải

Đối với máy hút bụi công nghiệp, ống hút của máy tuy không tạo ra âm thanh, nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn đến âm thanh mà máy sẽ phát ra.

Trong quá trình làm việc, lượng bụi bẩn và rác bao gồm lông thú, tóc, sợi vải, thảm các mảnh kim loại nhỏ… đi vào bên trong ống hút, nếu quá nhiều sẽ gây tắc và đây chính là nguyên nhân khiến cho máy phát ra tiếng ồn lớn.

Không những khiến cho máy hút bụi bị kêu to, khi đường hút bị tắc, cũng sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của máy, khiến cho lực hút của máy giảm đi đáng kể

Để khắc phục các bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ cho những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bụi và rác bẩn trên máy như: con lăn, ống hút, các dầu hút, bàn chải…

Nhất là với những công việc sử dụng máy thường xuyên trong môi trường nhiều bụi bẩn, có nhiều người qua lại như khách sạn, xưởng nhà máy… viêc kiểm tra và vệ sinh kỹ càng sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, êm hơn, không phát ra tiếng ồn lớn, và đặc biệt là ngăn bụi bẩn bám vào bên trong động cơ.

Màng và túi lọc bị tắc

Màng lọc bẩn dẫn đến tình trạng máy hút bụi hút kém

Màng lọc bẩn dẫn đến tình trạng máy hút bụi hút kém

Túi lọc bụi là bộ phận chứa rác, với đa dạng loại rác khác nhau chỉ sau một vài lần hút ống hút có thể bị tắc như đã nói ở trên và túi chứa rác chứa lượng rác quá nhiều, cũng sẽ che mất đường gió.

Đường gió chị che khuất khiến cho lực hút giảm đáng kể, dẫn tới công suất hoạt động của máy phải tăng lên, làm cho vỏ máy có hiện tượng nóng, mô tơ kêu tô, nếu không xử lý kịp thời có thể sẽ khiến máy hút bụi bị cháy.

Mô tơ yếu

máy hút bụi loại tốt motor dây đồng 100%

máy hút bụi loại tốt motor dây đồng 100%

Đây là bộ phận chính của máy hút bụi, thuộc loại động cơ điện có tốc độ cao sử dụng dây rô to để tạo ra một lực hút mạnh và có khả năng chịu được tải lớn.

Do môi trường làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn mà sau một thời gian mô tơ của máy sẽ bị bám lượng bụi lớn, lượng bụi này có làm khô dầu trục quay ở các vị trí như ổ trục, đồng thời khiến cho chồi than bị mòn, dẫn tới giảm lực hút và làm cho máy có tiếng kêu lớn.

Vì thế trong khi sử dụng, các bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng mô tơ, tra dầu, và thay chổi thân kịp thời để đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ của mô tơ.

Phần khung vỏ của máy bị hở

Địa chỉ bán máy hút bụi công nghiệp không ồn giá rẻ nhất

Máy hút bụi tốt, sắc nét, chắc chắn đến từng chi tiết

Như các bạn đã biết, thì các loại máy hút bụi sử dụng trong công nghiệp có công suất tương đối lớn, và có độ rung nhất định khi sử dụng.

Do đó, phần vỏ của máy sau thời gian dài sử dụng sẽ dần bị lỏng ra khiến cho động cơ bị rung hơn, và độ ồn củ máy vì thế cũng ngày một lớn hơn, và lực hút thì bị giảm.

Nên thường xuyên kiểm tra, siết chặt các ốc vít liên kết, đảm bảo cho máy làm việc êm và hiệu quả.

Đây là 4 nguyên nhân cơ bản gây ra hiện tượng máy hút bụi hút yêu, kêu to. Để hạn chế tình trạng trên, tốt nhất, người dùng nên chọn mua các sản phẩm thương hiệu uy tín và trong quá trình sử dụng đảm bảo đúng cách, bảo dưỡng, vệ sinh máy đều đặn.

Nếu có nhu cầu cần thay thế motor hay phụ kiện, vui lòng liên hệ trực tiếp với Điện máy Nhật Minh để nhận được tư vấn.

Hotline : 0936 406 466 – 0934 484 866

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *