Nguyên nhân gây ra hàng loạt các sự cố như máy yếu, máy không lên nước,… đa phần đều do không bảo dưỡng máy rửa xe không đúng cách. Theo đó, trang mayruaxenhatminh.com hôm nay sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm bảo dưỡng máy rửa xe làm tăng độ bền.

Những cách bảo dưỡng máy rửa xe

Máy rửa xe bị yếu, không lên áp

Máy rửa xe bị yếu, không lên áp

Các thương hiệu máy rửa xe uy tín như máy rửa xe LuckyStar hay máy rửa xe Lutian thì sau thời gian sử dụng và không được bảo trì, bảo dưỡng đúng cách cũng sẽ dẫn đến tình trạng hao mòn, máy hoạt động không khỏe, nhất là đối với các tiệm rửa xe với tần số làm việc lớn thì mức độ hư hại sẽ càng nặng. Theo đó để thiết bị gia tăng độ bền thì bạn cần thường xuyên bảo dưỡng máy.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra toàn diện máy rửa xe một lượt, đặc biệt lưu ý đến các chi tiết của máy vì đây là các bộ phận dễ bị bỏ qua. Công đoạn này nhằm  nhằm mục đích xem xét có ốc vít hay linh kiện nào bị hỏng hóc hay bị long ra không do bất cứ chi tiết nào gặp vấn đề cũng sẽ khiến cả quá trình vận hành của máy bị ảnh hưởng, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Do đó, tất cả các sự cố này khi phát hiện cần được khắc phục nhanh chóng.

Việc bảo dưỡng máy rửa xe tất nhiên không thể bỏ qua công đoạn vệ sinh bộ lọc nước. Bởi đây là bộ phận quan trọng có vai trò ngăn không cho rác thải đi vào trong máy. Do đó đây là bộ phận rất dễ bẩn do rác đọng lại nên cần được làm sạch nhằm tránh lượng nước cấp bị tắc khiến máy không vận hành được.

Nếu bạn sử dụng máy rửa xe dây đai thì cần kiểm tra độ căng của dây curoa. Trường hợp dây bị mòn hay trùng thì bạn nên thay dây mới để đảm bảo chất lượng quá trình phun rửa.

Địa chỉ bán máy rửa xe dây đai chính hãng đầy đủ phụ kiện

Địa chỉ bán máy rửa xe dây đai chính hãng đầy đủ phụ kiện

Một trong những công đoạn quan trọng nhất không thể bỏ qua trong quá trình bảo dưỡng máy rửa xe chính là thay dầu cho máy. Nhờ có dầu nhớt mà các chi tiết máy hạn chế sự ăn mòn, tăng khả năng làm mát, giảm độ ma sát trong quá trình vận hành. Do đó nếu không thay dầu sẽ dẫn đến tình trạng khô dầu, độ ma sát giữa các chi tiết tăng cao, theo thời gian sẽ dẫn tới tình trạng máy yếu, không vận hành được. Theo đó bạn nên thay dầu định kỳ cho máy.

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, thời gian thích hợp nhất cho việc thay dầu máy rửa xe chính là từ 28 – 30 ngày/lần (tương đường từ 80 – 100 giờ hoạt động). Tuy nhiên cần lưu ý rằng, dầu nhớt cần có chất lượng tốt, đặc biệt không dùng dầu nấu lại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Loại dầu có chỉ số 20W50 là loại dầu được dùng phổ biến nhất.

Kết thúc quy trình bảo dưỡng máy rửa xe là làm sạch toàn bộ máy. Nên dùng giẻ ẩm để lau, tránh bụi rơi vào các chi tiết máy.

Bảo dưỡng máy rửa xe thế nào để tăng tuổi thọ của máy rửa xe?

Vệ sinh đầu bơm, xylanh máy rửa xe

Vệ sinh đầu bơm, xylanh máy rửa xe 

Dưới đây là một số lưu ý bạn nên thực hiện để giúp tuổi thọ của máy rửa xe được tăng cao ngoài việc bảo dưỡng máy đúng cách:

  •       Đảm bảo nguồn điện cấp phù hợp với công suất cũng như định mức của máy.
  •       Nguồn nước cung cấp đủ cho quá trình vận hành của máy rửa xe cần sạch; không nên dùng nước có nhiều cặn, phèn dễ tắc đường ống, tắc thiết bị lọc,…
  •       Không vận hành liên tục trong nhiều giờ liền tránh để máy quá nóng.
  •       Sử dụng đúng loại hóa chất được khuyến nghị để đảm bảo chất lượng cho cả máy lẫn xe.
  •       Che chắn máy rửa xe cẩn thận, tránh mưa cũng như hạn chế bụi bẩn.
  •       Đặt máy ở những nơi thông thoáng, cân bằng, tránh hiện tượng kênh, không cân bằng có thể gây ra rung, giật khi vận hành.
  •       Tiến hành thay dầu định kỳ, vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên.

Lưu ý: Ngắt điện trước khi tiến hành bảo dưỡng máy. Xả bỏ hết nước ở trong đường ống rồi mới mang cất, bảo quản sau khi vận hành xong, nhất là các gia đình đang sử dụng máy rửa xe máy hay xe ô tô nhưng chưa rõ cách bảo quản.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng và bảo dưỡng máy rửa xe tốt nhất, kéo dài được tuổi thọ của máy lâu nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *