Khu vực động cơ xe hơi, ô tô là một trong những khu vực quan trọng nhất để một chiếc xe có thể vận hành được. Mặc dù đây là phần luôn được che chắn rất cẩn thận bằng phần nắp capo cộng với gioăng chống nước chống bụi, nhưng sau một thời gian không được vệ sinh bụi bẩn, dầu mỡ bám rất nhiều.

Và theo thời gian, các bộ phận trong khu vực máy ô tô sẽ bị giảm tuổi thọ làm ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của động cơ kéo theo một loạt những hậu quả nghiêm trọng khác.

Việc vệ sinh khoang máy là điều vô cùng cần thiết, đừng vì sợ chập điện mà bỏ qua công đoạn này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách rửa khoang máy xe ô tô chuyên nghiệp như ngoài hàng để người dùng có thể chủ động hơn trong quá trình tự tay chăm sóc cho xế hộp

Những điều cần thiết khi rửa khoang máy xe ô tô tại nhà

Khoang máy sạch sẽ không chỉ giúp bảo quản động cơ tốt hơn, kéo dài tuổi thọ cỗ máy mà còn xua đuổi một số “vị khách không mời” trú ngụ. Để làm được điều đó, bạn cần thao tác theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước khi tiến hành dọn dẹp khoang máy, chúng ta hãy để động cơ nguội hẳn trong vòng từ 15 đến 30 phút. Cách này giúp động cơ cũng như các chi tiết quan trọng không bị giảm tuổi thọ do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

để nguội, lau khô qua khoang máy

để nguội, lau khô qua khoang máy

Bước 2: Lấy khăn sạch bịt cổ hút gió. Điều này rất quan trọng, giúp ngăn nước lọt vào buồng đốt gây ra hiện tượng thủy kích.

Cẩn thận hơn bạn có thể tháo cổ hút gió để dễ dàng vệ sinh khoang máy. Ngoài ra, khu vực hộp đen của xe cũng phải được che đậy bằng khăn khô hoặc nilon. Hãy đảm bảo rằng những bộ phận quan trọng như ắc quy, hộp đen đã được che đậy cẩn thận.

Bước 3: Xịt dung dịch vệ sinh khoang máy lên các khu vực xung quanh động cơ và mặt trong nắp capo để làm mềm và hòa tan chất bẩn, loại bỏ cặn ở ngóc ngách.

Phun hóa chất chuyên dụng dành riêng cho khoang máy

Phun hóa chất chuyên dụng dành riêng cho khoang máy

Lưu ý: Đeo khẩu trang, găng tay và kính bảo hộ trước khi tiến hành xịt hóa chất để bảo vệ bản thân

Tham khảo : Hóa chất rửa khoang máy chuyên dụng 

Bước 4: Xịt nước lên khoang máy và bên dưới nắp capo để rửa qua một lượt.

Bước 5: Sau khi rửa qua một lượt, bề mặt khoang máy vẫn còn ướt, chúng ta phun dung dịch lên khoang máy và mặt dưới nắp capo.

Bước 6: Lấy chổi hoặc cọ chà sát lên toàn bộ khu vực xung quanh động cơ

Rửa lại khoang máy xe ô tô bằng chổi cọ mềm

Rửa lại khoang máy xe ô tô bằng chổi cọ mềm

Bước 7: Trong lúc đợi dung dịch vệ sinh tác dụng, chúng ta tháo bỏ nắp máy rồi vệ sinh bằng hơi nước nóng.

Trên bề mặt động cơ có các bộ phận điện tử nên không được xịt nước, thay vào đó chúng ta dùng bàn chải đánh răng cũ cọ sạch các ngõ ngách, kẽ.

Bước 8: Đậy nắp khoang máy tránh nước văng vào động cơ, sau đó xịt nước rửa sạch khu vực xung quanh.

Bước 9: Sau khi dung dịch tẩy rửa đã có tác dụng chúng ta lấy giẻ khô lau sạch các chi tiết trên khoang máy. Dùng bình xịt khí nén hỗ trợ.

Xịt khô để loại bỏ nước tồn đọng trong khoang máy

Xịt khô để loại bỏ nước tồn đọng trong khoang máy

Bước 10: Mọi việc cơ bản đã hoàn tất, chỉ còn một công đoạn cuối cùng là rửa nắp máy.

Nghe thì có vẻ phức tạp. Nhưng thực hiện đầy đủ các thao tác trên chỉ 1 lần, các lần sau sẽ rất dễ dàng .

Bạn có thể chọn mua các thiết bị máy rửa xe mini, máy nén khí mini để phục vụ công tác vệ sinh, chăm sóc xe tại nhà 1 cách toàn diện

Điện máy Nhật Minh cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm, phụ kiện hỗ trợ . Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline : 0936 046 466 – 0934 484 866

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *