Trang bị cho mình những kiến thức về chỉnh áp suất máy rửa xe đúng cách sẽ giúp quá trình phun rửa đạt hiệu quả cao nhất đồng thời đảm bảo độ bền cho máy rửa xe tốt nhất.

Lý do cần điều chỉnh áp suất máy rửa xe

Một trong những nhân tố quan trọng quyết định tới khả năng phun rửa của máy xịt rửa xe chính là áp suất máy rửa xe. Trong khi đó, mỗi máy rửa xe đều có áp lực định mức khác nhau nên việc điều chỉnh áp suất máy rửa xe sao cho không vượt quá định mức cho phép là điều quan trọng nhằm tránh tình trạng hỏng hóc. Do đó, việc hướng dẫn sử dụng máy rửa xe sao cho phù hợp là rất cần thiết.

Mặt khác, ở mỗi công đoạn hoặc các quá trình phun rửa khác đều cần có sự điều chỉnh áp lực nước sao cho phù hợp. Chẳng hạn khi phun rửa gầm và bánh xe, bạn cần chỉnh áp suất máy rửa xe sao cho đạt mức mạnh vì tại các vị trí này có rất nhiều đất bẩn hay kim loại bị hoen gỉ. Trái lại, khi làm mềm vết bẩn trên xe hoặc xịt bỏ xà phòng thì người rửa xe chỉ cần dùng nước có áp lực nhỏ tránh làm xước sơn của xe.

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh áp suất máy rửa xe đúng cách còn góp phần đảm bảo tuổi thọ làm việc của máy, động cơ và tiết kiệm lượng nước trong quá trình phun rửa.

Điều chỉnh áp suất máy rửa xe đúng cách

Cụm điều chỉnh áp máy rửa xe

Cụm điều chỉnh áp máy rửa xe

Để điều chỉnh áp suất máy phun rửa xe, người dùng có thể sử dụng một trong những cách sau:

  •       Chỉnh áp suất máy rửa xe trực tiếp trên thân máy

Đa phần khi mới mua máy rửa xe về thì thiết bị đã được điều chỉnh ở một mức độ áp suất nhất định. Tuy nhiên để phù hợp với từng bước phun rửa thì trong quá trình sử dụng bạn nên điều chỉnh chúng sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

Đối với những dòng máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp thì núm chỉnh áp được thiết kế ngay trên thân máy, một chiều giảm và một chiều tăng. Đi kèm với đó chính là đồng hồ đo áp giúp quá trình điều chỉnh, theo dõi áp suất của máy dễ dàng.

Chẳng hạn, điều chỉnh áp lực nước trong khoảng 50 – 60 bar thường áp dụng trong trường hợp rửa xe máy thông thường. Tuy nhiên áp suất máy rửa xe có thể tăng lên khoảng 80 – 90 bar trong trường hợp rửa xe ô tô con, ô tô du lịch 16 chỗ đổ xuống; hay 100 bar trở lên đối với các dingf xe có tải trọng lớn.

  •       Chỉnh áp suất máy rửa xe thông qua béc phun và đầu phun
bec-phun-cao-ap-cho-suChỉnh áp máy rửa xe bàng béc phunng-rua-xe

Chỉnh áp máy rửa xe bàng béc phun

Trên thị trường hiện nay có nhiều model máy rửa xe được thiết kế hệ thống béc phun đa năng giúp quá trình phun rửa trở nên chuyên nghiệp và tất nhiên quá trình điều chỉnh áp suất cũng dễ dàng hơn.

Bộ béc phun này thường có 4 đầu béc khác nhau cho ra 4 tia nước với các mức áp lực riêng, gồm: Đầu béc 0 độ, 15 độ, 25 độ và 40 độ. Trong đó, đầu béc 0 độ cho tia nước thẳng với áp lực nước mạnh nhất, sau đó đến đầu  béc 15 độ; hai đầu béc này, tại gầm xe dễ dàng bị đánh bay. Đầu béc 25 độ và 40 độ là hai đầu béc có áp lực nước yếu nhất, chuyên dùng để xịt ướt xe và xả trôi bọt xà phòng trên bề mặt xe tránh tình trạng tổn sơn xe.

Các model máy rửa xe mini gia đình hiện nay không có hệ thống đầu béc phun nên việc chỉnh áp có thể thông qua đầu phun của súng. Ngoài ra, khoảng cách phun xịt cũng là cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe. Nếu khoảng cách từ vòi phun đến xe gần thì áp lực nước mạnh và ngược lại với khoảng cách xa.

Với những kiến thức về cách chỉnh áp suất cho máy rửa xe trên đây hi vọng sẽ giúp quá trình phun rửa diễn ra thuận lợi. Truy cập, https://mayruaxenhatminh.com để có thể lĩnh hội nhiều hơn các kiến thức về cách dùng máy rửa xe.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *