Phớt máy rửa xe có nhiệm vụ làm kín, ngăn chặn nước và dầu không đi vào piston cũng như những bộ phận khác trong máy . Dù là phớt máy rửa xe mini hay cao áp thì cũng có dạng vòng tròn, được làm từ cao si, có độ đàn hồi cao, nhưng có độ dày và đường kính khác nhau. Bởi vậy, khi cần thay thế linh kiện này, người dùng cần lựa chọn loại phù hợp cho máy mình.

Các nhà sản xuất khuyến cáo, sau 6 tháng sử dụng người tiêu dùng nên tiến hành thay phớt cho máy rửa xe cao áp của mình. Tuy nhiên tùy vào tần suất sử dụng,khi thấy có dấu hiệu, người dùng cần thay thế luôn hiệu quả hoạt động của máy rửa xe

Tại sao cần thay phớt cho máy rửa xe

Tác dụng khi thay phớt cho máy rửa xe đúng lúc

Tác dụng khi thay phớt cho máy rửa xe đúng lúc

Phớt máy rửa xe nằm ở bên trong đầu bơm. Bởi có chức năng ngăn dầu, nước nên thường xuyên phải tiếp xúc với cặn bẩn và hóa chất nên rất nhanh bị ăn mòn sẽ gây ra hiện tượng chảy nước, áp lực bơm kém do không kín.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các cửa hàng chuyên cung cấp linh kiện,phụ kiện máy rửa xe, bán gioăng phớt máy rửa xe với mức giá tương đối rẻ. Các bạn hoàn toàn có thể mua thiết bị về nhà và tự thay thế. Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với việc mang ra quán sửa chữa.

Thay phớt cho máy rửa xe cần gì ?

Chọn phớt thích hợp thay cho máy rửa xe

Chọn phớt thích hợp thay cho máy rửa xe

Để có thể tiến hành tự thay phớt cho máy rửa xe, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cần thiết đó là cờ lê 14 và 21 (cũng có thể tùy thuộc vào đầu bơm mà bạn đang sử dụng để chuẩn bị cờ lê phù hợp), lục giác cỡ 6 để mở đầu bơm, kìm nhọn để gắp phớt ra, phớt mới,…

Bước 1: Ngắt nguồn điện khỏi máy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sau đó mang máy tới vị trí sạch sẽ, khô ráo để kiểm tra.

Bước 2: Do phớt nằm bên trong máy rửa xe nên bạn cần sử dụng cờ lê để mở các bu lông đầu bơm.

Bước 3: Tiếp đến, sử dụng kìm và tay lục để đưa phớt cùng piston của máy ra bên ngoài. Tiến hành kiểm tra tình trạng của bộ phớt trong thiết bị rửa xe gia đình. Nếu thấy phớt có dấu hiệu bị ăn mòn hoặc bị đứt thì cần thay thế mới.

Bước 4: Sau khi đã thay xong, lắp ráp lại các chi tiết về vị trí như ban đầu. Đảm bảo các chi tiết được siết chặt theo đúng vị trí

Thay phớt cho máy rửa xe dễ dàng với 4 bước

Thay phớt cho máy rửa xe dễ dàng với 4 bước

Đây là 4 bước vô cùng đơn giản nhưng sẽ giúp bạn có thể tự thay phớt tại nhà 1 cách đơn giản và nhanh chóng nhất

Việc tự thay phớt cho máy rửa xe tại nhà sẽ mang lại sự chủ động cũng như tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, nhất là đối với những sản phẩm máy rửa xe cao áp chuyện dụng.

Hy vọng khách hàng có thể tìm được những kiến thức hữu ích tại website của chúng tôi để hỗ trợ cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Mọi chi tiết thắc mắc hoặc cần đóng góp vui lòng liên hệ qua Hotline công ty Điện máy Nghật Minh : 0936.406.466 –  0934.484.866

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *