Với bất kỳ các dòng xe, dù là cũ hay mới, học cách tiết kiệm xăng khi đi xe không chỉ giúp không chỉ giúp xe vận hành bền bỉ mà còn giúp tiết kiệm nhiên liệu,bảo vệ môi trường. Không những vậy,số tiền bạn phải chi trả mỗi tháng để đổ xăng là bao nhiêu? Bạn có biết rằng nếu sử dụng đúng cách, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho việc đổ xăng?

Hãy tham khảo một số mẹo, lời khuyên dưới đây giúp tiết kiệm xăng xe một cách hiệu quả nhất.

Mẹo tiết kiệm xăng xe hiệu quả

Lốp xe căng, chở đúng trọng tải

Kiểm tra áp suất lốp giúp xe khỏe, tiết kiệm xăng

Kiểm tra áp suất lốp giúp xe khỏe, tiết kiệm xăng

Muốn tiết kệm xăng khi đi xe, việc đầu tiền bạn có thể làm và quan sát bằng mắt thường chính là độ căng của lốp xe. Lốp xe đóng vai trò nâng đỡ, giúp xe vận hành nhe, êm hơn.Khi lốp xe non hơi, vân lốp sẽ phải trải rộng hơn làm tăng độ tiếp xúc với mặt đường. Điều đó khiến động cơ phải kéo nhiều hơn và hiển nhiên gây tốn xăng

Khi bạn chở trên xe trọng lượng quá lớn, động cơ sẽ phải hoạt động “vất vả” hơn và điều này dẫn đến việc tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn. Do đó, khi đi xe máy, nếu không cần thiết người lái nên chở trọng tải vừa phải.

Thêm vào đó, nhiệt độ bên ngoài cũng gây ảnh hưởng đến áp suất lốp xe, làm hao xăng, giảm tuổi xe chiếc xe. Vì vậy, nên thường xuyên kiểm tra và bơm hơi cho lốp xe.

Tham khảo thêm : Thiết bị sửa chữa ô tô và xe máy

Đi đúng số, đều ga

Đều tay ga giúp tiết kiệm xăng

Chúng ta ai cũng đều hiểu xe số đi sẽ tiết kiệm xăng hơn xe ga rất nhiều. Tuy nhiên sử dụng loại xe nào thì bạn cũng cần phải có kiến thức về dòng xe đó.

Nếu bạn sử dụng xe số, điều đáng lưu ý là nên đi đúng số phù hợp với tốc độ tương ứng.

Còn nếu là xe ga, hãy đảm bảo đi đều ga, tránh phóng nhanh phanh gấp.Việc chạy xe tốc độ cao rồi giảm tốc độ đột ngột sẽ làm tiêu tốn thêm khoảng 40% nhiên liệu. Vì sau khi phanh gấp, xe sẽ “ăn” xăng nhiều hơn để tăng tốc trở lại. Ngoài ra, việc tăng giảm ga đột ngột sẽ làm cho xăng dư không đốt hết được và thải ra ngoài.

Tắt động cơ khi dừng đèn đỏ lâu

Những dòng xe ới hiện nay đều được trang bị hệ thống tự động tắt động cơ tạm thời khi dừng máy hết ga. Đối với những loại xe không trang bị hệ thống ngắt động cơ tạm thời, thì người lái nên chủ động tắt động cơ khi dừng đèn đỏ. Điều này không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Vì khi dừng đèn đỏ, nếu không tắt máy xe vẫn tiêu thụ một lượng nhiên liệu nhất định khi di chuyển. Nhưng nếu đèn đỏ dưới 30 giây thì bạn không nên tắt máy vì việc khởi động lại xe sẽ còn làm tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Thay dầu định kỳ, vận hành trơn tru, tiết kiệm nhiên liệu

Thay dầu định kỳ, vận hành trơn tru, tiết kiệm nhiên liệu

Bảo dưỡng xe định kỳ là một trong những phương pháp hiệu quả góp phần vào việc tiết kiệm xăng xe một cách tốt nhất . Việc bảo dưỡng xe bao gồm thay dầu, lọc gió, kiểm tra áp suất lốp, động cơ giúp xe vận hành mượt mà hơn,hạn chế tối đa việc tiêu hao nhiên liệu

Tin liên quan :

Bộ dụng cụ vá xe máy có ruột tiên lợi

Cách tự rửa xe tại nhà

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *