Áp lực nước là yếu tố quan trọng khi sử dụng quyết định hiệu quả làm việc của mỗi chiếc máy rửa xe. Với những người mới lần đầu sử dụng hoặc đôi khi có những bác thợ đã sử dụng lâu chưa chắc đã nắm rõ được cách quản lý, điều chỉnh áp lực máy sao cho đúng nhất.

Thông thường máy bơm rửa xe có thông số áp suất, áp suất đó chính là áp suất Max, việc để máy làm việc với áp lực max trong suốt một thời gian dài sẽ khiến tuổi thọ của máy bị giảm

Không những vậy, đôi khi áp lực nước quá mạnh không phải lúc nào cũng tốt, bởi nó không phù hợp với loại xe, loại bề mặt tiếp xúc đó, gây hư hại, bởi vậy, với tùy từng trường hợp, bạn nên biết cách điều chỉnh áp lực máy rửa xe cao áp sao cho hợp lý.

Các cách điều chỉnh áp lực máy rửa xe

Chỉnh áp lực máy rửa xe cao áp bằng cụm chỉnh áp

Cụm điều chỉnh áp máy rửa xe

Cụm điều chỉnh áp máy rửa xe

Với các dòng máy rửa xe chuyên nghiệp như máy rửa xe cao áp, hầu hết đều được lắp đặt cụm chỉnh áp và đồng hồ đo áp để tiện theo dõi và điều chỉnh áp lực.

Để điều chỉnh áp lực máy rửa xe cao áp, chúng ta cần quan sát và nắm rõ thông số áp lực của sản phẩm. Để chạy ổn định và tăng độ bền cho máy thì ta chỉnh máy đạt 70% áp suất max.

  • Nếu rửa xe máy, hãy chỉnh núm vặn theo chiều giảm đi để áp suất nhỏ lại, chỉ 60 – 70 bar (870 – 1015PSI) là được.
  • Nếu rửa các dòng xe ô tô, xe du lịch thì cần chỉnh áp suất ở mức 80 – 90 bar (1160 – 1300 PSI)
  • Nếu rửa các dòng xe tải, xe khách lớn thì áp lực phải chỉnh ở mức lớn hơn 100 bar (1400 PSI)

Chỉnh áp suất bằng béc phun chuyên dụng

Điều chỉnh áp lực máy rửa xe cao áp với 4 béc phun tia

Điều chỉnh áp lực máy rửa xe cao áp với 4 béc phun tia

Máy rửa xe cao áp chuyên dụng hiện nay luôn được trang bị sẵn 4 đầu béc phun ( 0,15, 25 và 40 độ), áp lực giảm dần.

Với công việc rửa xe, thông thường đầu tiên chúng ta sẽ dử dụng béc 25 độ để làm sạch sơ cho xe, mới tiếp tục sử dụng đến béc 15 độ , do béc 15 độ áp lực khá mạnh, nếu sử dụng để xịt rửa xe ngày từ đầu, những hạt bụi trên bề mặt xe cộng với áp lực cao trượt trên bề mặt, sẽ tạo thành các viết xước.

Nếu rửa xe máy, thì không nên giữ súng phun với béc 15 độ ở một vị trí quá lâu, áp lực mạnh sẽ làm hỏng yếm xe, các chi tiết vỏ nhựa…

Việc điều chỉnh áp suất bằng phương pháp này sẽ mất công hơn 1 chút nhưng hiệu quả cho từng vị trí được đảm bảo

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng phương pháp 1, chung ta cũng có thể linh động thêm việc chỉnh lực nước bằng khoảng cách gần xa. Khoảng cách gần với bề mặt tiếp xúc, áp lực nước sẽ mạnh hơn, xa thì yếu hơn.

Có thể thấy, việc nắm rõ quy tắc sử dụng cũng như quản lý áp suất, điều chỉnh áp lực máy rửa xe cao áp là 1 việc chúng ta cần phải nắm rõ vì nó quyết định hiệu quả công việc cũng như độ bền cho sản phẩm là rất lớn

Hy vọng những thông tin trên là bổ ích cho những anh em thợ rửa xe . Nếu bạn còn bất kỳ điều gì khó khăn khi sử dụng và cần thắc mắc về máy rửa xe cao áp, vui lòng liên hệ với Điện máy Nhật Minh theo số Hotline 0936 406 466 để được hỗ trợ giải đáp

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *